Lưu ý cần biết khi sử dụng tủ cơm công nghiệp nấu bằng điện

Bếp Ta đã có kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt, sản xuất tủ cơm công nghiệp nấu bằng điện nhiều năm nay, cung cấp cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học, căn tin,...nên nếu có thắc mắc gì về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi nhé!
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong các gian bếp công nghiệp nấu ăn cho số lượng khách đông với thời gian nhanh. Nó thường được sử dụng tại các nhà hàng, quán ăn, trường học, bệnh viện…Ngoài ra, tủ cũng được dùng để hấp, nấu các sản phẩm khác. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm này hoặc đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm này Bếp Ta xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng.
 
Lưu ý cần biết khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ cơm công nghiệp bằng điện

 

Kiểm tra trước khi sử dụng 


Đầu tiên, khi mua tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện về, người dùng phải kiểm tra trước khi sử dụng. Cần đảm bảo rằng nguồn điện đưa vào và nguồn nước an toàn khi trình sử dụng. Đường điện đến tủ phải kín, an toàn và cung cấp đủ điện cho hoạt động của tủ, nguồn nước cũng cần kín và đủ dùng.
 

Để đảm bảo vệ sinh các khay 


- Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần phải làm sạch các khay của tủ cơm điện công nghiệp thường xuyên. Trước khi nấu, vo gạo thật sạch, cho vào tủ và đổ một lượng nước vừa đủ. Mỗi tủ có một công suất hoạt động khác nhau nên người dùng cần lưu ý điều này để cho lượng gạo phù hợp với hoạt động của tủ. Sau khi cho gạo vào, đóng kín tủ. Bạn cần lưu ý điều này vì nó quyết định cơm bạn nấu có ngon hay không. Nếu bạn không đóng kín tủ sẽ làm nồi cơm bị sống.
  
- Xem xét nguồn nước được cung cấp đầy đủ sau đó bạn hãy đóng nguồn điện. Sau đó tiến hành đặt thời gian nấu cơm, khoảng thời gian vừa đủ để các mẻ cơm vừa chín tới là từ 40 – 45 phút.

- Trước khi mở tủ cơm công nghiệp, bạn nhớ ngắt nguồn điện trước. Hãy đứng ở một khoảng cách vừa đủ tránh để hơi nóng khiến bạn bị bỏng. Vị trí đứng thích hợp là ở bên phải và mở bên trái tủ. Khi mở, bạn đợi hơi nóng thoát hết rồi lấy khay ra, không nên đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì như vậy dễ gây bỏng rát hơi cho người sử dụng.

 

Một số lưu ý khác 


+ Tủ cơm công nghiệp dùng điện cần để tránh xa tầm tay trẻ em, không để trẻ lại gần vì như vậy sẽ rất nguy hiểm, không để tủ ở những nơi ẩm thấp.

+ Khi cơm đã chín, người dùng cần đeo găng tay để lấy khay ra. Trong quá trình tủ đang hoạt động, không mở tủ để tránh làm mất đi hơi nóng và làm cơm không được chín đều.

+ Một lưu ý nữa là đường dây điện mà bạn sử dụng để cung cấp cho tủ hoạt động cần đủ lớn. Với loại tủ 6 khay thì dùng dây 4 chấm trở lên, với loại 8 khay thì dùng dây 6 chấm trở lên, với loại trên 10 khay thì phải dùng điện 3 pha với dây cỡ lớn 1 ly...

+ Ngoài ra, khi dùng tủ bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ, đặc biệt là các khay để đảm bảo tủ nấu cơm luôn hoạt động tốt và để đảm bảo chất lượng vệ sinh khi ăn cơm.

Xem thêm:
Tất tần tật về tủ cơm công nghiệp nấu bằng điện

Bếp Ta đã có kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt, sản xuất tủ cơm công nghiệp nấu bằng điện và ga nhiều năm nay, cung cấp cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học, căn tin,...nên nếu có thắc mắc gì về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi nhé!

Chia sẻ

Bình luận