Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp chính xác nhất

Bếp Ta là đơn vị, nhà thầu chuyên setup hệ thống bếp công nghiệp, tủ cơm công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và các bếp ăn tập thể công ty, khu công nghiệp.
Bếp Ta là đơn vị, nhà thầu chuyên setup hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và các bếp ăn tập thể công ty, khu công nghiệp.
 
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC NHẤTMột trong những mẫu tủ cơm công nghiệp của Bếp Ta sản xuất

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng tủ cơm công nghiệp sao cho an toàn và bền bỉ nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm công nghiệp chi tiết nhất chính xác nhất

I.Kiểm tra trước khi vận hành

+ Nước cấp ổn định vào khoang đun
+ Van phao hoạt động tốt: Không rỉ nước, không kẹt;
+ Nước trong khoang đun luôn phải ngập các thanh nhiệt;
+ Đường dây cấp điện chắc chắn, an toàn.

II. Quy trình sử dụng tủ hấp nấu cơm

+ Gạo nhặt bỏ sạn bẩn, đãi sạch
+ Đong gạo đã đã sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg đối với loại tủ khay 3kg, 5kg đối với loại tủ khay 5kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)
+ San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.
+ Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường. Cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo)
+ Đóng cửa tủ lại, nhẹ nhàng xoay khóa cửa để cánh tủ ép sát lên bề mặt Gioăng  kín đều.
+ Bật nguồn điện cấp để bắt đầu quá trình nấu cơm
+ Sau khoảng từ 7 đến 10 phút, nước bắt đầu sôi. Quá trình này Hơi nước sôi sẽ đi tới làm nóng các khay thực phẩm và cuối cùng thoát ra ngoài qua các van xả áp. Quá trình này cần khoảng thời gian từ 50 đến 60 phút để làm chín kỹ hoàn toàn các hạt gạo.
+ Ngắt nguồn điện cấp vào tủ. Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho nhiệt độ và áp suất hơi nước trong tủ giảm xuống an toàn; Đứng phía bên phải đối diện trước tủ:
+ Co nhẹ tay khóa phía dưới trước;
+ Nhẹ nhàng mở tay khóa trên; Mở rộng cánh tủ để dễ thao tác
+ Từ từ gỡ các khay cơm lần lượt từ trên xuống dưới ra bên ngoài.

III.Vệ sinh, bảo quản tủ cơm công nghiệp

+ Mở hé cửa cho tủ nguội nước
+ Rửa sạch, lau khô các khay Inox
+ Vệ sinh sạch sẽ khoang tủ, cánh tủ, các gioăng cửa tủ
+ Tháo rửa nước cặn bẩn trong khoang đun nước.
+ Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp
+ Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp. khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.
+ Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện.
+ Nếu để máy hoạt động khi không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy điện trở. Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng rát.
+ Đeo bao tay khi lấy khay sau khi hấp và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp để làm mấy hơi nóng của tủ nấu cơm.
+ Đường dây điện dùng để đưa điện vào máy cần dùng dây đủ lớn:
+ Tủ 6 khay dùng dây 4 chấm trở lên, tủ 8 khay dây 6 chấm trở lên, máy trên 10 khay dùng điện 3 pha(380v) dây cỡ lớn 1ly.

Quý khách cần tư vấn về cách sử dụng hay có ý định thay thế hoặc mua mới sản phẩm tủ cơm công nghiệp xin vui lòng liên hệ
Bếp Ta để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chia sẻ

Bình luận