Tổng quan về bếp từ công nghiệp mặt lõm

Bếp từ công nghiệp mặt lõm là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho việc nấu nướng ở các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu tập thể,... Sở hữu hàng loạt các đặc điểm nổi bật như tiết kiệm công sức, thời gian, chi phí trong việc chế biến món ăn, là cánh tay đặc lực cho các đầu bếp.

Những điều bạn cần biết về bếp từ công nghiệp mặt lõm

Hôm nay hãy cùng Bếp Ta đi tìm hiểu chi tiết về loại bếp từ công nghiệp mặt lõm trong bài viết dưới đây. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị trong việc đưa ra quyết định lựa chọn, cũng như có thêm giải pháp mới cho khu bếp của bạn.

1. Cấu tạo bếp từ công nghiệp mặt lõm

+ Vỏ bếp: Được thiết kế với mặt bếp và phần khung thân. Mặt bếp được làm trũng xuống, phần vỏ thường được làm từ kính cường lực hoặc vật liệu inox cao cấp.

+ Các bo mạch điều khiển: Đây chính là phần dẫn điện đến các cuộn cảm biến của bếp.

+ Hệ thống quạt làm mát, tản nhiệt: Có nhiệm vụ cung cấp các luồng khí mát, tản nhiệt trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp mặt lõm, hạn chế tình trạng bếp quá nóng.

2. Nguyên lý hoạt động bếp từ mặt lõm công nghiệp

Nguyên lý hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ. Hay bạn có thể hiểu cách khác đó chính là dòng điện được dẫn trực tiếp vào các cuộn dây có nhiệm vụ thay đổi tần số, dẫn đến tình trạng từ trường dao động được sinh ra. Sự biến đổi này tạo ra dòng điện xoáy ở trên bề mặt bếp sinh ra các lượng nhiệt tức thời làm nóng bề mặt rồi truyền nhiệt tới đáy nồi.

Nguyên lý hoạt động bếp từ công nghiệp mặt lõm

Một đặc điểm nữa là phía dưới mặt kính được trang bị một cuộn dây dẫn có khả năng cách điện, cách nhiệt vô cùng tốt, độ bền bỉ siêu cao. Mặt kính cường lực bền bỉ với thời gian, mang tính thẩm mỹ cao, vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.

Lưu ý: Để lượng nhiệt được sinh ra và hấp thụ tốt nhất thì nên lựa chọn loại nồi có diện tích đáy tiếp xúc với bếp chiếm 2/3 diện tích mâm nấu là thích hợp nhất.

3. Các loại bếp từ công nghiệp mặt lõm

Trên thị trường ngày nay loại bếp từ công nghiệp mặt lõm được chia làm 2 loại chính theo từng đặc điểm như:

Về thiết kế

+ Loại đơn mặt lõm.

+ Loại đôi mặt lõm.

+ Loại mặt lõm gắn chảo liền.

Về công suất

+ Đa dạng từ loại bép từ công nghiệp mặt lõm 3KW cho đến 15KW.

Ngoài ra còn có loại được phân chai theo hình thức lắp đặt như bếp mặt lõm độc lập, đặt âm, đặt dương,...

4. Ưu điểm và nhược điểm bếp từ công nghiệp mặt lõm

Ưu điểm bếp từ công nghiệp mặt lõm

+ Thời gian nấu nướng nhanh, món ăn chín đồng đều, lượng nhiệt hấp thụ toàn phần lên tới 95%, hạn chế tối đa nhiệt thất thoát ra ngoài.

+ Thiết kế khoa học, an toàn và tiện lợi cho người dùng, các phụ kiện đều sử dụng vật liệu và inox cao cấp.

+ Mặt bếp lõm xuống hạn chế tình trạng nồi nấu bị trơn trượt trong quá trình sử dụng và một số vấn đề phát sinh không đáng có như thực phẩm bị tràn ra ngoài, rơi nồi,...

+ Tiết kiệm tối đa chi phí, khi tiền điện hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng gas, với lại tính an toàn khi sử dụng bếp từ công nghiệp cũng cao hơn.

Đặc điểm nổi bật của bếp từ công nghiệp mặt lõm

Nhược điểm bếp từ công nghiệp mặt lõm

+ Chỉ thích hợp với các món như chiên, xào, món nước, canh,... có số lượng lớn.

+ Đáy nồi cần trùng với thiết kế lõm, vì nếu nồi đáy phẳng sẽ không phù hợp với bếp từ công nghiệp mặt lõm.

+ Giá mặt bằng chung thì bếp từ mặt lõm khá cao, dao động gấp 1,5 cho đến 2 lần so với loại bếp công nghiệp bình thường.

5. Ứng dụng bếp từ công nghiệp mặt lõm

+ Dùng cho các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp phục vụ thường xuyên mỗi lần nên đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn suất ăn cho các công nhân viên.

+ Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn phục vụ các món chiên, xào, nấu số lượng lớn.

+ Với những trường hợp suất ăn ít món và tần suất nấu không nhiều, không liên tục thì có thể sử dụng loại bếp từ mặt lõm chảo rời.

6. Khi sử dụng bếp từ mặt lõm cần lưu ý điều gì?

+ Địa hình đặt bếp cần bằng phẳng.

+ Tránh các khu vực, thiết bị tạo ra lửa.

+ Tránh xa các vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa.

+ Không nên tăng nhiệt độ đột ngột quá cao, làm biến dạng một số dụng cụ nấu nướng như xoong, chảo,...

+ Không bỏ các vật liệu hấp thụ nhiệt tốt như inox lên mặt bếp từ, hạn chế rủi ro không đáng có cho người dùng.

+ Đảm bảo không có sự xuất hiện của bất kì vật gì ở giữa bếp từ và nồi nấu.

+ Hạn chế một số tác động xấu như va đập, cọ xát trên bề mặt bếp.

+ Kiểm tra thường xuyên nếu bề mặt bếp xuất hện tình trạng nứt, vỡ, cong, vênh cần liên hệ ngay đơn vị bảo hành đến để khắc phục.

+ Luôn đảm bảo dây nguồn được rút ra khỏi ổ cắm mỗi khi nấu nướng xong.

+ Sử dụng các vật liệu chuyên dụng khi vệ sinh bếp, không nên vệ sinh ngay sau khi mới sử dụng vì mặt bếp lúc này vẫn còn rất nóng.

+ Tuyệt đối nói không với việc đổ trực tiếp nước nguội vào bếp khi đang nóng.

Hi vọng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị phần nào hiểu hơn về loại bếp từ công nghiệp mặt lõm này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline: 0936.641.111 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ và phục vụ tốt nhất.
Xem thêm: Ưu điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm

Chia sẻ

Bình luận