5+ Vấn đề cần chú ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp

Dưới đây là 5 vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng bếp âu công nghiệp để đảm bảo an toàn cho nhà bếp, cũng như nâng cao độ bền, tuổi thọ của bếp.


Bếp âu công nghiệp luôn phát huy thế mạnh trong các nhà hàng, quán ăn chế biến món Âu. Được đánh giá cao bởi thiết kế hiện đại, tính an toàn cao, bền bỉ, dễ dàng trong việc vệ sinh lau chùi, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả trong việc nấu nướng.

Sử dụng bếp âu công nghiệp an toàn

Với đặc tính chuyên dụng để chế biến món Âu nên thiết kế trên bề mặt bếp có rất nhiều các hốc gas, kiềng bếp với mục đích giúp chế biến nhiều loại thức ăn một lúc trở lên thuận tiện, nhanh gọn. Các dạng món Âu phổ biến phải kể đến như súp, chiên, áp chảo,...

Mặc dù rất dễ sử dụng và vận hành, tuy nhiên sử dụng như nào để đạt hiệu quả và an toàn cao nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hôm nay hãy cùng Bếp Ta điểm qua một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp âu công nghiệp.

 

1. Đảm bảo hệ thống gas an toàn


Nói đến nhà bếp thì người dùng luôn sợ nhất tình trạng cháy nổ, chính vì thế khi sử dụng bếp luôn cần đảm bảo hệ thống gas ở tình trạng tốt nhất. Lắp đặt phải có đầy đủ các thiết bị thiết yếu như:

Hệ thống dẫn gas như đường ống, van áp, van ngắt, ngắt gas tự động, chống rò rỉ gas,...

Hệ thống đảm bảo an toàn như tự động ngắt gasm điều hướng gas, cảm biến cháy nổ,...

Lưu ý: Cần thường xuyên kiểm tra định kì hệ thống gas từ 3-4 tháng/lần, nhằm hạn chế tối đa các sự cố cháy nổ không đáng có.

 

2. Các vật liệu dễ cháy để xa khu bếp


Thường thì khu nhà bếp thường có rất nhiều các thiết bị, vật liệu sử dụng điện và dễ cháy như tủ lạnh, bình xịt, giẻ lau, khăn, tủ mát, thiết bị điện tử khác. Đây đều là những thiết bị, vật dụng cực kì dễ bắt lửa gây cháy chập, hỏa hoạn vì thế nên để cách xa hẳn với khu bếp chính nấu nướng.

Đặc biệt là khăn và giẻ lau bếp, vì thường xuyên dùng để lau dọn bếp vì thế người dùng hay có thói quen để cạnh bếp, việc này có nguy cơ gây ra cháy nổ nếu trả may giẻ, khăn bén lửa. Vì thế nên để chúng ở một vị trí cố định riêng như các hốc, khay nhỏ, tránh vất lung tung.

 

3. Bếp luôn cần được khô ráo


Trong quá trình sử dụng bếp âu công nghiệp để chế biến chẳng may làm đổ nước vào bếp, đặc biệt là vùng họng bếp thì cần sử dụng khăn để thấm nước ngay lập tức.

Thường xuyên vệ sinh bếp để đảm bảo vệ sinh cũng như mang đến môi trường khô ráo, hạn chế hỏng hóc hay tình trạng xuống cấp của bếp.

Chỉ vệ sinh sau khi đã tắt bếp và bếp đã nguội, tuyệt đối không được đổ nước ngay sau khi tắt bếp, việc này khiến bếp bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, làm nứt bề mặt, nặng nữa là có thể hỏng bếp.

 

4. Vệ sinh bếp âu công nghiệp đúng kỹ thuật


Một thế mạnh nữa ở các dòng bếp âu công nghiệp đó chính là các linh kiện và bộ phận bếp có thể dễ dàng tháo rời, cực kì thuận tiện trong việc vệ sinh. Kỹ thuật vệ sinh bếp đúng cách và an toàn:

Rýt và vệ sinh bộ phận khay hứng mỡ đầu tiên, đây là bộ phận được thiết kê sđể ở phần dưới thân bếp. Việc này giúp hạn chế các mùi hôi khó chịu do dầu mỡ để lâu ngày hình thành.

Thường xuyên vệ sinh bếp âu công nghiệp

Rồi đến việc tháo rời kiềng bếp, sử dụng nước âm và nước rửa bát để tạo thành hỗn hợp vệ sinh phần kiềng, sau đó phơi khô.

Kim phun gas, đây là bộ phận đánh lửa vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng bụi nhiều bị nghẽn. Dùng kim nhỏ để vệ sinh và thông lỗ kim (nhớ tháo bộ chia lửa ra rồi hãng vệ sinh kim phun).

Vệ sinh càng thường xuyên thì độ bền của bếp càng được lâu, bếp lúc nào cũng sạch bóng như mới, hạn chế sự oxy hóa và han gỉ. Mà đừng quên việc khóa chặt van gas trước khi thực hiện các bước vệ sinh phía trên đấy nhé.

 

5. Hệ thống thông khói cho bếp


Hiện nay thì các dòng bếp công nghiệp hầu như đều đi kèm với hệ thống thông khói. Làm giảm các khói bụi do quá trình nấu nướng tạo ra, lưu thông, điều hòa không khí ổn định, tạo sự thoải mái cho không gian bếp nấu.

Đây cũng là một trong những yêu cầu cơ bản cho việc đảm bảo an toàn, chất lượng cho khu vực bếp nấu của bất kì các công trình nhà bếp nào. Đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn,... với tần suất nấu nướng lớn.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề mà bạn cần thực sự để ý và lưu tâm trong quá trình sử dụng bếp âu công nghiệp sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Bạn còn bất kì những thắc mắc nào chưa được giải đáp hoặc có nhu cầu mua bếp công nghiệp thì hãy liên hê ngay với chúng tôi qua webiste hoặc hotline: 0936.641.111 để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cũng như nhận được nhiều các ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Báo giá bếp âu công nghiệp uy tín, chất lượng, giá rẻ

Chia sẻ

Bình luận