Hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn/lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp trọn gói, chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất hãy gọi cho Bếp Ta nhé!
Bếp công nghiệp là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng tại nhà hàng, quán ăn, canteen, trường học,...Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm công cộng này được chia ra làm các khu riêng biệt gồm: Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, khu sơ chế, khu đun nấu, khu giữ mắt và phân chia thức ăn, khu rửa bát. Cụ thể một
hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì hãy tìm hiểu cũng Bếp Ta trong bài viết này!

 

1. Thiết bị nấu

 
Các thiết bị nấu công nghiệp gồm bếp từ công nghiệp, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, tủ cơm công nghiệp...thường được sử dụng trong chế biến các món Á, hoặc Âu trong các nhà hàng, khách sạn tùy theo phong cách của từng nhà hàng. Còn nếu xét theo chức năng của bếp để làm thước đo phân loại thì thiết bị nấu bao gồm các thiết bị tủ nấu hấp, nướng, xào và chiên rán công nghiệp. 

Hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?

 
Hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?

Hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?

Hệ thống bếp công nghiệp gồm những thiết bị gì?
 
Hình ảnh Lắp Đặt Hệ Thống Bếp Công Nghiệp Khách sạn Trí Đức - Mường Thanh Quảng Ninh của Bếp Ta

2. Thiết bị sơ chế


Thiết bị sơ chế được dùng để sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm. Các thiết bị sơ chế công nghiệp thường được gia công bằng inox nhập khẩu, giúp bề mặt sản phẩm luôn như mới dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, và còn đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sử dụng. Một số loại máy tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiết bị sơ chế thực phẩm như máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ...
 

3. Thiết bị inox


Inox là chất liệu bền và dễ vệ sinh, không tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc vệ sinh khu bếp, chỉ cần ít thời gian nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể kể tên một số thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp như tủ sấy bát đĩa công nghiệp, bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
 

4. Thiết bị lạnh công nghiệp


Các sản phẩm thiết bị lạnh công nghiệp với công suất lớn chính là giải pháp tốt nhất, cho phép giữ lạnh, hoặc đông nhằm bảo quả thực phẩm luôn tươi trước khi được chế biến. Các loại thiết bị lạnh công nghiệp nổi bật như bàn lạnh, bàn mát, tủ mát, tủ đông, kho lạnh...

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị tư vấn/lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp trọn gói, chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất hãy gọi cho Bếp Ta nhé! Chúng tôi với kinh nghiệm 7 năm trong ngành sản xuất các thiết bị inox công nghiệp chắc chắn giúp bạn hài lòng 100%.

Chia sẻ

Bình luận